Quy trình thiết kế website như thế nào?

Nhu cầu xây dựng, phát triển ngày càng tăng, đặc biệt là các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ. Bởi thế, việc tìm hiểu và chọn được dịch vụ thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp trở thành yêu cầu quan trọng. Một dịch vụ chất lượng nên cân nhắc cần đảm bảo có quy trình thiết kế website hoàn thiện. Xác định được quy trình lập trình website chuẩn để chủ động trong việc đánh giá, lựa chọn công ty thiết kế website phù hợp.

Quy trình thiết kế website cơ bản

1. Tiếp nhận và phân tích yêu cầu của khách hàng

Nhu cầu trong phát triển web của khách hàng là vô cùng đa dạng. Tùy thuộc vào lĩnh vực, quy mô hoạt động, mục tiêu phát triển mà website có những yêu cầu riêng biệt cần được đảm bảo đáp ứng đầy đủ. Bởi thế, chọn được đơn vị hỗ trợ chuyên nghiệp trở thành điều mà mỗi người hết sức quan tâm. Nhờ đó việc có được website chất lượng đưa vào sử dụng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Dịch vụ lập trình web chất lượng đảm bảo tiếp nhận yêu cầu của khách hàng 24/7. Lúc đó, mọi mong muốn của khách hàng đều được cập nhật kịp thời, xử lý trong thời gian ngắn nhất. Từ yêu cầu được đưa ra thì phân tích, đưa ra được những đánh giá, phương án và tư vấn chuyên nghiệp sẽ được thực hiện.

Đảm bảo nhân viên tư vấn tận tình, chu đáo với kinh nghiệm và chuyên môn để người dùng cảm thấy yên tâm và hài lòng ngay từ khi liên hệ. Bước hỗ trợ khách hàng ngay từ công đoạn đầu tiên này vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới chính quá trình phát triển web sau này.

Từ lĩnh vực hoạt động, đối tượng khách hàng hướng tới, cũng như yêu cầu của khách hàng được xác định đầy đủ, chi tiết giúp quá trình xây dựng phương án thiết kế web chuẩn xác và phù hợp. Hoàn thiện được sản phẩm chất lượng đưa vào sử dụng với khả năng phát huy được tối đa giá trị.

2. Xây dựng kế hoạch chi tiết thiết kế web

Phác thảo sitemap cho website cần thiết kế là bước không thể thiếu trong quy trình lập trình web. Sitemap chính là xương sống, hội tụ những yếu tố cốt lõi của trang web, là kim chỉ nam để quá trình thiết kế được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả. Nhờ vào cơ sở này việc phân chia, lên kế hoạch chi tiết cho công việc sẽ có độ chính xác, có hiệu quả và sự hợp lý cần thiết.

Ngoài ra, việc thiết kế menu điều hướng cũng sẽ được xác định ở công đoạn này. Xác định được những mục có trong menu phác thảo cơ bản giúp việc hoàn thiện web được thực hiện thuận lợi, tránh những thiếu sót có thể xuất hiện. từ kế hoạch được xây dựng cụ thể, kỹ lưỡng và đầy đủ thì các bước tiếp theo mới được triển khai thuận lợi.

3. Hoàn thiện giao diện của website

Giao diện website hiện được phát triển vô cùng đa dạng và phong phú. Trong đó được phân chia thành hai dạng chính là giao diện có sẵn theo mẫu và giao diện thiết kế độc quyền. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm đặc trưng nhất định:

  • Giao diện có sẵn theo mẫu được thiết kế sẵn, phân chia theo từng chủ đề, mỗi chủ đề sẽ có một vài mô tuýp nhất định, được thiết kế tương tự nhau để người dùng cân nhắc chọn lựa. Lựa chọn loại giao diện này giúp quá trình viết web nhanh chóng, đơn giản và không tốn nhiều thời gian, chi phí. Tuy nhiên, với dạng giao diện này không đẻm tới nhiều sự tùy biến, cá nhân hóa và tạo được khác biệt khi cạnh tranh trên thị trường.
  • Giao diện thiết kế độc quyền: được thiết kế dựa trên yêu cầu của khách hàng, hoàn toàn khác biệt, không đụng hàng. Từ logo, màu sắc, hay phong cách,… đều có thể điều chỉnh, thay đổi đạt tới độ hài lòng cao nhất. Nó thể hiện cho sự độc đáo, khác biệt mà doanh nghiệp hướng tới. Với giao diện thiết kế độc quyền chúng ta được tự do sáng tạo, từ đó tạo ra sản phẩm ưng ý. Sử dụng loại giao diện này mang tới khả năng định vị thương hiệu tốt hơn khá nhiều. Tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian, công sức và chi phí mới hoàn thành được.

4. Xây dựng tính năng và nội dung cho web

Bước tiếp theo cần thực hiện trong quá trình thiết kế website chính là lập trình, xây dựng các tính năng, cũng như nội dung. Phát triển từ tính năng cơ bản tới tính năng nâng cao, phụ thuộc chủ yếu vào yêu cầu, mong muốn từ phía khách hàng. Với website cho từng lĩnh vực cụ thể sẽ có bộ tính năng cơ bản riêng. Đồng thời, bổ sung thêm những tính năng mở rộng nếu cần thiết. Đặc biệt, đảm bảo website được hoàn thiện hoạt động ổn định trên mọi thiết bị là yêu cầu quan trọng.

Phát triển nội dung là yêu cầu bắt buộc cho mỗi website. Từng lĩnh vực cụ thể mà doanh nghiệp theo đuổi thì nội dung cần cung cấp sẽ có những thay đổi nhất định. Cung cấp nội dung thực sự hữu ích với người dùng khi ghé thăm là điều quan trọng cần được chú ý. Trong từng mục như Giới thiệu, Sản phẩm, Tin tức,… thì nội dung cần phát triển sẽ có những điều chỉnh nhất định.

Đây là bước vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của website. Những yếu tố cốt lõi này khi được hoàn thiện đầy đủ, chi tiết và phù hợp sẽ đem lại sản phẩm cuối cùng ưng ý nhất. Có tất cả các tính năng cần thiết, nội dung thực sự hữu ích, có chiều sâu trong một giao diện bắt mắt tạo nên website hoàn hảo để sử dụng hiệu quả. Một website đáp ứng các tiêu chuẩn này sẽ đem lại quá trình sử dụng thuận lợi, phát huy tối đa giá trị.

Xem thêm: Thiết kế Web bán ô tô đẳng cấp

5. Tiến hành kiểm tra và chỉnh sửa

Khi hoàn thiện được website thì việc kiểm tra cần được hoàn thành chi tiết, toàn diện và đầy đủ. Thông qua kiểm tra sẽ đánh giá về chất lượng, hiệu quả hoạt động cụ thể của trang web, Nhờ đó việc đưa website vào sử dụng mới có được hiệu quả, có được độ chuẩn xác cần thiết.

Từ kết quả của việc kiểm tra khi đưa website vào hoạt động có thể tiến hành việc điều chỉnh, chỉnh sửa nếu cần thiết. Từ nội dung, các tính năng, tốc độ tải trang, khả năng tương thích với các thiết bị,… sẽ được xác định cụ thể. Nhờ vậy website được hoàn thiện chỉn chu, chất lượng để đưa vào sử dụng cho yêu cầu của từng doanh nghiệp.

6. Bàn giao và hướng dẫn cách sử dụng

Quá trình thiết kế web khi được hoàn thành việc bàn giao sẽ được thực hiện giữa đơn vị lập trình và khách hàng. Liên hệ bàn giao để doanh nghiệp tự kiểm tra, tự trải nghiệm sản phẩm. Đưa ra những yêu cầu, thay đổi nếu cần thiết để chỉnh sửa lại, hoàn thành các bước cuối cùng để tạo ra được website hoàn hảo.

Đồng thời, đơn vị cung cấp dịch vụ luôn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiệt tình, tận tâm hỗ trợ hướng dẫn sử dụng cụ thể, đầy đủ. Nhờ đó việc quản trị, duy trì hoạt động của website có thể thực hiện thuận lợi, đạt kết quả cao như yêu cầu. Luôn hỗ trợ khách hàng 24/7 giúp quá trình vận hành, quản trị website được thực hiện tốt, tránh được những gián đoạn không mong muốn có khả năng xảy ra, ảnh hưởng tới công việc chung của mỗi đơn vị, mỗi doanh nghiệp.

7. Bảo trì, nâng cấp website theo yêu cầu

Dịch vụ viết web được cung cấp chuyên nghiệp, từ đơn vị uy tín cần có chế độ chăm sóc khách hàng, chế độ hậu mãi đầy đủ. Từ việc bảo trì nhằm kiểm soát chất lượng của sản phẩm, hay nâng cấp khi có yêu cầu đều được đáp ứng tốt. Nhờ vậy, website của mỗi doanh nghiệp luôn hoạt động hiệu quả, ổn định với khả năng phát huy được tối đa giá trị và lợi ích như mong muốn. Lúc này, khai thác website sẽ mang tới kết quả cao, hỗ trợ cho công việc, đặc biệt là phát triển kinh doanh thành công.

Dịch vụ thiết kế website hiện được cung cấp đa dạng, bởi nhiều đơn vị khác nhau hoạt động trên thị trường. Việc tìm hiểu về quy trình lập trình web tiêu chuẩn trở thành thông tin hữu ích, là cơ sở để đánh giá và đưa ra cho mình lựa chọn thích hợp. Quy trình thiết kế web đạt chuẩn là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên những sản phẩm chất lượng, ứng dụng tốt với chi phí hợp lý. Từ những thông tin mà Web3tot.com kể trên sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn thích hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *