Thiết kế website chuẩn SEO

xây dựng website chuẩn SEO

Lập trình website chuẩn SEO là một trong những từ khóa phổ biến hiện nay, và nó cũng là một trong những nhu cầu đang có dấu hiệu phát triển mạnh mẽ từ các doanh nghiệp. Vậy thiết kế website chuẩn SEO là gì? Đâu là những yếu tố quan trọng khi thiết kế website seo? và làm thế nào để lựa chọn một dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp uy tín? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu và cung cấp cho bạn những tất tần tật những thông tin về xây dựng website chuẩn SEO mà có lẽ bạn cần biết. 

xây dựng website chuẩn SEO
SEO là gì?

Như thế nào là một website được thiết kế chuẩn SEO?

SEO là gì?

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu SEO là gì? SEO là cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization, nghĩa là Tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm. Nó là một quá trình lâu dài và đòi hỏi sự kiên nhẫn của người làm SEO để đưa website lên top đầu của các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Tuy nhiên, để SEO thành công, thì website đó cũng phải là web chuẩn SEO.

Thiết kế Website chuẩn SEO là gì?

Bạn thường nghe nói đến cụm từ web chuẩn SEO sau khi hỏi về dịch vụ SEO là gì. Web chuẩn SEO là những website mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên công cụ tìm kiếm bằng từ khóa SEO. Thường những trang này đứng ở trang 1 của Google. Để đạt được thứ hạn đó là sự tổng hòa của hai yếu tố viết website chuẩn SEO và Tối ưu hóa trang web trên công cụ tìm kiếm.

Việc thiết kế web chuẩn SEO là nền tảng cơ bản để hỗ trợ SEO cho website, giúp tối ưu trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Đặc điểm của một website chuẩn SEO

Với một website thông thường sẽ đảm bảo đầy đủ những yếu tố như:

 • Đầy đủ tính năng giúp trang web hoạt động bình thường
 • Tương tác với công cụ tìm kiếm kém
 • Cấu hình web không chuẩn SEO
 • Điểm chất lượng thấp
 • Không tích hợp các công cụ hỗ trợ SEO

Trước đây, khi mà việc sở hữu một trang web là điều vô cùng khó khăn thì đạt được những yếu tố đó đã tốt lắm rồi. Tuy nhiên, ngày nay khi mà sự xuất hiện và hỗ trợ tuyệt vời của các công cụ tìm kiếm giúp tối ưu hiệu quả kinh doanh, kích thích nhận nhận biết về thương hiệu thì sự cạnh trang của bán hàng trên mạng trở nên khốc liệt hơn, đòi hỏi phải sở hữu một website tối ưu với các công cụ tìm kiếm, mà quan trọng nhất là tối ưu trên Google.

Đặc điểm của một website chuẩn SEO sẽ yêu cầu thêm:

 • Tối ưu Onpage
 • Tối ưu tốc độ truy cập
 • Thân thiện với người dùng
 • Thân thiện với các bộ máy tìm kiếm

Tìm hiểu về cấu trúc thiết kế website chuẩn SEO 

 

Mẫu cấu trúc website chuẩn SEO
cấu trúc thiết kế website chuẩn SEO

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu cấu trúc website là gì? Nó là hình thức miêu tả sự liên kết các trang của một website thông qua công cụ điều hướng.

Trang web càng có điều hướng được sắp xếp rõ ràng, dễ hiểu, phân bố nội dung hợp lý thì càng giúp cho Google có thể định vị được trang cần điều hướng tới trên website của bạn, từ đó cải thiện vị trí trang web trên top tìm kiếm của Google.

Những yếu tố quan trọng khi xây dựng website chuẩn SEO 

cấu trúc website chuẩn SEO

Lập chỉ mục 

Lập chỉ mục hay còn gọi là index, là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình thiết kế website chuẩn seo. Cụ thể lập chỉ mục là miêu tả quá trình để các công cụ tìm kiếm có thể phân tích về nội dung, thu thập được dữ liệu trên trang web của bạn và lưu trữ website của bạn trên cơ sở dữ liệu của chúng.

Những trang có lập chỉ mục luôn đảm bảo sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google với điều kiện phải tuân thủ các nguyên tắc quản trị trang của Google. Trang web nào lập chỉ mục càng nhanh, thì càng giúp cho Google có thể thu dữ liệu và tăng cơ hội hiển thị với người dùng tìm kiếm.

Tuy nhiên không phải việc lập chỉ mục ở trang web nào cũng giống nhau, có trăng thì index nhanh, có trang thì chậm, đặc biệt là những trang mới thành lập. Do đó khi thiết kế website, các bộ phận quản lý trang web phải nắm vững về lập chỉ mục và có những phương pháp tăng tốc độ index càng nhanh càng tốt.

Sử dụng URL 

URL là đường link, là địa chỉ giúp khách đi đến “nhà” của bạn. URL càng rõ ràng, sắp xếp hợp lý thì càng giúp người dùng cũng như là Google có thể tìm thấy trang của bạn nhanh hơn. Lưu ý khi đặt đường link phải ghi rõ nội dung của trang hướng đến, không nên viết tắt hoặc sử dụng những ký tự ngẫu nhiên. Ví dụ về 1 URL hợp lý: trangcuaban.com/dich-vu-seo/dich-vu-thiet-ke-website-chuan-seo

Như vậy một URL thân thiện với công cụ tìm kiếm là một URL bao gồm những từ khóa liên quan đến nội dung trang, nội dung bài viết, được phân cách bằng dấu gạch ngang, đặc biệt là không nhiều hơn 2 phân cấp

Điều hướng

Điều hướng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc cải thiện chất lượng SEO của website. Điều hướng trang web là thanh menu chính thường hiển thị ở đầu trang chủ, thanh điều hướng sẽ cho người dùng biết trang web của bạn cung cấp những gì.

Một điều hướng tốt không những tạo điều kiện thuận lợi cho người truy cập trang có thể hiểu và tìm thấy những nội dung cần tìm trên trang mà còn được Google đánh giá cao. Điều hướng không chỉ giới hạn ở thanh menu, mà nó còn có thể là những nút CTA (Call to action), một nội dung dẫn đến đường link cụ thể trên trang, hoặc cả template của website.

Một điều hướng hiệu quả và thuận lợi cho SEO là điều hướng phải được thiết kế rõ ràng, sắp xếp logic và giúp gia tăng nhận thức của người dùng ngay từ lần đầu truy cập.

Cấu trúc đường link 

Các liên kết nội bộ của website đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp trang web lập chỉ mục cũng như là tạo thuận lợi cho các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dễ liệu dễ dàng và có thể tìm thấy được nhiều trang mới. Có rất nhiều công cụ hỗ trợ cấu trúc đường link, bạn có thể tham khảo thêm ở công cụ Screaming Frog.

Thiết kế giao diện 

Thiết kế giao diện là yếu tố quan trọng hàng đầu trong thiết kế website, và càng không thể thiếu hay thiết kế sơ sài nếu bạn đang xây dựng một website chuẩn SEO. Giao diện sẽ là động lực và có thể là nguyên nhân để người dùng có thể tiếp tục truy cập trang hoặc thoát trang của bạn. Bên cạnh tính chất đẹp, bắt mắt, và ấn tượng, thì giao diện cần phải đảm bảo những yếu tố sau đây phải được thiết kế hợp lý, sáng tạo thì mới có thể giúp trang web đạt hiệu quả seo cao:

 • Menu, danh mục, điều hướng
 • Sidebar
 • Breadcrumb
 • Layout trang và các module
 • Header và Footer
 • Lựa chọn các nút CTA
 • Cấu trúc nội dung, thông tin

Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO 

Lợi ích của thiết kế website chuẩn SEO
Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO

Tối ưu chi phí 

Thiết kế web chuẩn SEO là một trong những chiến lược marketing, bán hàng, quảng bá thương hiệu và sản phẩm hiệu quả nhất và kinh tế nhất cho doanh nghiệp.

Thay vì bạn phải đổ rất nhiều tiền vào các chiến dịch marketing thì thay vào đó bạn có thể thiết kế một website theo yêu cầu cho riêng doanh nghiệp mình. Không những nó giúp bạn giới thiệu hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp đến với nhiều người dùng mà còn là công cụ cho các hoạt động kinh doanh hay quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp thiết kế website trọn gói giá rẻ, tuy nhiên chất lượng sẽ đi đôi với giá tiền, vì vậy bạn cần phải cân nhắc khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ website seo uy tín.

Cải thiện vị trí tìm kiếm trên Google 

Cải thiện vị trí xếp hạng trên kết quả tìm kiếm của Google không chỉ là lợi ích có được mà còn là nguyên nhân để bạn lựa chọn thiết kế web chuẩn seo. Với số lượng người dùng Internet phủ sóng toàn quốc, toàn cầu như hiện nay thì việc làm cho hình ảnh công ty của mình xuất hiện trong mắt người dùng là một cơ hội lớn.

Phần đông những người dùng tìm thấy trang web của bạn và truy cập trang của bạn đều là những người đang có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cũng đang cung cấp. Do vậy, có thể nói phần lớn những người dùng truy cập website đều là những khách hàng tiềm năng, vì họ đã có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm liên quan đến mặt hàng mà bạn đang kinh doanh, còn quyết định mua hoặc sử dụng hay không là phụ thuộc vào khả năng thiết kế website của bạn.

Đặc biệt là giao diện website, các tính năng cần thiết và nội dung liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Website càng thiết kế chuẩn seo thì càng có cơ hội được nhiều người dùng tìm thấy.

Tạo trải nghiệm người dùng tốt 

Khi các website được đảm bảo thiết kế chuẩn SEO thì đồng nghĩa với khả năng mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng cao. Nếu website của bạn đã làm hài lòng Google thì chắc chắn cũng sẽ làm hài lòng người dùng Internet. Hầu hết các website chuẩn seo luôn đảm bảo có giao diện bắt mắt, tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng khi truy cập trang.

Các tính năng cũng được thiết kế đầy đủ, đáp ứng nhu cầu thao tác và điều hướng của người dùng. Ngoài ra những nội dung trên trang web cũng được trau chuốt, đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích cho người đọc, và đảm bảo luôn được cập nhật kịp thời, nhằm phục vụ nhu cầu tiếp cận thông tin mới nhất của người dùng.

Trang web thiết kế chuẩn seo chắc chắn sẽ nâng cao được trải người dùng, và góp phần giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín, thái độ làm việc chuyên nghiệp trong mắt người dùng

Thiết kế website chuẩn SEO tại Web3tot 

hiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp và cao cấp tại Mona Media
Web3tot – Thiết kế website chuyên nghiệp

Nhu cầu thiết kế website cho doanh nghiệp ngày càng được quan tâm, do đó hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế và phát triển website theo yêu cầu.

Nếu doanh nghiệp bạn có những ý tưởng, hãy để Web3tot giúp bạn hiện thực nó, chắc chắn dịch vụ của Web3tot sẽ không làm bạn thất vọng. Web3tot cung cấp nhiều dịch vụ cũng như giải pháp cho website, trong đó dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO là dịch vụ được khách hàng đánh giá cao nhất.

Vì sao phải sử dụng dịch vụ xây dựng website chuẩn seo ở Web3tot? 

 • Đội ngũ chuyên viên thiết kế website, lập trình website chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm, và có chuyên môn sâu về website, ứng dụng di động, web-app, marketing online và phân tích kinh doanh
 • Sử dụng những công nghệ lập trình website mới nhất, hiện đại nhất: HTML5, CSS3, PHP, JavaScript, WordPress, UI/UX, giao diện responsive, SEO website,…
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn thiết kế webiste 24/7, đảm bảo luôn có mặt để phục vụ cũng như giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất.
 • Đặt chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Web3tot đảm bảo chỉ mang đến những sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất và đáp ứng hơn mong đợi của khách hàng.
 • Dịch vụ hỗ trợ hấp dẫn, cam kết hỗ trợ  khách hàng trong suốt quá trình tiếp nhận ý tưởng – thiết kế và sau khi bàn giao sản phẩm. Thực hiện trọn gói hỗ trợ – bảo trì – bảo hành và có thể tạo thêm bất cứ tính năng mới cho website theo yêu cầu của khách hàng của Web3tot.

Quy trình tạo website chuẩn SEO tại Web3tot:

Web3tot thực hiện dự án thiết kế web theo quy trình chuyên nghiệp

Yên tâm khi đặt hàng lập trình web chuẩn SEO tại Web3tot

Đến với Web3tot, ngoài quy trình thiết kế chuyên nghiệp, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ với đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, tâm huyết.

Với Web3tot, chúng tôi hiểu rằng chỉ khi nào hiểu rõ, tường tận ý tưởng của Quý khách hàng mới giúp chúng tôi tạo ra một sản phẩm hoàn hảo nhất.

Tất nhiên không thể bỏ qua dịch vụ hậu mãi. Web3tot hỗ trợ bảo trì website vĩnh viễn để quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng website.

Thông tin liên hệ thiết kế website chuẩn SEO

Company
Image is not available
Bắt đầu thành công lớn của bạn
bằng cuộc trò chuyện nhỏ ngay hôm nay.

Chúng tôi không sáng tạo những điều xa vời mà cam kết cùng bạn đạt được mục tiêu đặt ra trong thời gian ngắn nhất. Chúng tôi sẽ mang đến giải pháp thiết kế web & nhận diện thương hiệu NHANH GỌN – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ PHÙ HỢP cho doanh nghiệp, cửa hàng trực tuyến của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
THIẾT KẾ WEB 3 TỐT

Văn phòng: 110A Phạm Văn Đồng, P. 3, Q.Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Chi nhánh: 94 Thạnh Lộc 16, P. Thạnh Lộc, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 09.888.357.09 / 090.678.0881
Email: lienhe@web3tot.com
Website: https://web3tot.com

Bài viết liên quan:

Cách Lập Kế Hoạch SEO Tổng Thể Cho Một Website

Dịch vụ SEO tổng thể và SEO từ khóa

Tầm quan trọng của thiết kế Web và SEO

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *