Bật mí cách tạo từ khóa cho Website với người mới

Cách tạo từ khóa cho website

Những bạn làm Marketing, đặc biệt là các SEO-ers thì chắc không còn lại gì với từ khóa SEO nữa đúng không?

Nhưng đối với nhiều người mới tiếp xúc với SEO, có thể bạn sẽ hơi bối rối khi muốn tìm hiểu từ khóa SEO là gì? Nó có vai trò như thế nào trong quá trình SEO website? Và làm sao để tìm các từ khóa cho SEO?

Nếu bạn vẫn đang loay hoay với những câu hỏi này, hãy để chúng tôi giúp bạn. Dưới bài viết sau đây,Web3tot sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về khái niệm từ khóa SEO cũng như cách tạo từ khóa cho website. Xem ngay nhé!

Xem thêm: Bảng giá Dịch vụ SEO Top Google

Định Nghĩa Về Từ Khóa SEO

Từ khóa SEO (hay còn gọi là keyword SEO) là những từ hoặc những cụm từ xuất hiện trong trang web, có chức năng mô tả nội dung bài viết hoặc trang chứa chúng. Nó là một móc nối vô cùng quan trọng, giúp người dùng tìm thấy website của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: Khi người dùng muốn tìm kiếm về sản phẩm thảm tập yoga và gõ từ khóa “thảm tập yoga” trên Google Search thì Google sẽ cố gắng nhận biết và đưa ra các trang web có chứa chủ đề mà bạn đang tìm kiếm như hình dưới đây.

Còn việc trang của bạn có đang ở trên top đầu hay không thì còn phụ thuộc vào khả năng SEO web của các SEO-ers.

Cách tạo từ khóa cho website
Cách tạo từ khóa cho website

Xem thêm: 6 Chiến Lược Tối Ưu Website Áp Dụng Cho Mọi Lĩnh Vực

Tại Sao Từ Khóa Lại Quan Trọng Với SEO?

Vậy tại sao từ khóa lại quan trọng đến thế đối với SEO? Hãy thử tưởng tượng nếu trang web của bạn toàn những bài viết, nội dung không liên quan tới các từ khóa có thể được khách hàng tìm kiếm! Chắc chắn, website của bạn sẽ bị “trôi” về 1 ngóc ngách nào đó trên mạng mà không ai có thể tìm ra. Lý do là vì Google không biết được website đó của bạn đang nói về chủ đề gì, do đó nó cũng sẽ “không biết đường” để đẩy trang/bài viết của bạn lên cho người dùng được.

Do vậy, có thể nói từ khóa là phần quan trọng nhất đối với SEO. Nếu bạn tối ưu nội dung liên quan đến từ khóa chất lượng, tập trung xoay quanh đến những câu hỏi của người dùng nhất và đưa ra đáp án một cách chính xác, đầy đủ thì khả năng website của bạn được nâng lên top đầu là rất cao.

Sau đây là 1 số lợi ích của Keyword với SEO:

  • Keyword giúp các Seoer vạch ra chiến lược và đi đúng định hướng trong quá trình Seo Website. Chiến lược là điều vô cùng quan trọng khi triển khai Seo website.
  • Keywords trong SEO có thể nói là bộ khung xương cho website. Một website cần được cung cấp đủ nội dung với các từ khóa sườn sẽ giúp bạn xây dựng website dễ dàng hơn.
  • Từ khóa giúp bạn đánh giá và ước lượng thời gian thực hiện để đem về hiệu quả tối ưu cho công việc của mình.
  • Từ khóa giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng, mất ít chi phí và giảm thiểu gánh nặng cho các chiến dịch quảng cáo của mình.
  • Chọn đúng từ khóa chiến lược là điều một SEOer cần phải thực hiện.Từ khóa tiềm năng sẽ rút ngắn thời gian công việc của bạn đồng thời vẫn đem lại hiệu quả cho công việc.
Cách tạo từ khóa cho website
Cách tạo từ khóa cho website

Các Công Cụ Hỗ Trợ Tìm Từ Khóa SEO

Bây giờ bạn đã hiểu được lý do vì sao mà từ khóa SEO lại quan trọng tới vậy, vậy trong bước tiếp theo bạn tự hỏi: “Phải làm thế nào để bắt đầu tìm từ khóa SEO?” Một số bí quyết Web3tot bật mí sau đây sẽ giúp bạn tìm keyword cho SEO.

Đầu tiên, bạn hãy trả lời câu hỏi: Trang web của bạn xây dựng theo hướng nào? Chủ đề bài viết trên đó là gì? Bán hàng, cung cấp dịch vụ hay là blog thông tin? Từ những đáp án mà bạn liệt kê ra được (càng chi tiết càng tốt) thì bạn có thể bắt đầu chuyển sang bước tiếp theo. Đó là xây dựng từ khóa SEO!

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm từ khóa SEO cả mất phí và miễn phí. Một số công cụ trả phí nổi tiếng được rất nhiều SEO-ers sử dụng có thể kể tới như Ahref, SEMRush, Moz,… Chúng hoạt động vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Chỉ cần thông qua một cú click về một từ khóa bất kỳ liên quan tới lĩnh vực doanh nghiệp đang làm thì các công cụ này sẽ hiển thị cho bạn những kết quả liên quan, với số lượng traffic hàng tháng bao nhiêu, độ khóa từ khóa như thế nào? Tại thời điểm tra cứu, trang web nào đang là top 1, top 2,… với từ khóa đó.

Theo kinh nghiệm của các SEO-ers Web3tot khuyên bạn hãy đầu tư vào những công cụ có phí này thì kết quả sẽ được hiển thị nhiều hơn & chất lượng hơn, đồng thời tiết kiệm thời gian và công sức cho quá trình SEO web.

Cách tạo từ khóa cho website
Cách tạo từ khóa cho website

 

Xem thêm: Dịch Vụ SEO Website Giúp Lên Top Google Bền Vững

Hướng Dẫn Cách Tạo Từ Khóa Cho Website

Như đã nói ở trên, bạn đã biết tầm quan trọng của từ khóa đối với website. Khi bạn tối ưu được những cụm từ khóa tiềm năng mà khách hàng sẽ tìm kiếm liên quan tới sản phẩm, dịch vụ của mình thì khả năng lên rank của trang web sẽ tăng lên. Đồng nghĩa với việc tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình.

Vậy cách tạo từ khóa cho website cần thực hiện như thế nào?

Dưới đây, Web3tot sẽ bật mí cho bạn một số cách cơ bản để bắt đầu xây dựng một danh sách từ khóa SEO tốt cho trang web của mình!

Suy nghĩ giống như một vị khách hàng

Bạn cần đặt mình vào vị trí của khách hàng để bắt đầu việc tạo ra danh sách từ khóa SEO. Hãy thử tưởng tượng, khi bạn là khách hàng thì bạn sẽ gõ cụm từ như thế nào khi muốn tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ đó?

Bạn nên liệt kê ra các danh mục sản phẩm mà doanh nghiệp của mình đang kinh doanh, sau đó viết ra những từ khóa hoặc cụm từ khóa có thể liên kết trong mỗi danh mục đó. Ví dụ như doanh nghiệp của bạn kinh doanh mỹ phẩm, có các danh mục sản phẩm như: son, sản phẩm skincare, mặt nạ,… Từ khóa liên quan tới danh mục son có thể là son lì, son kem, son tint hoặc phân theo nhãn hiệu là son black rouge, son 3CE, vv… chẳng hạn.

Ngoài ra, các từ khóa hoặc cụm từ khóa mà khách hàng có thể dùng để mô tả sản phẩm/dịch vụ của bạn cũng không nên nằm ngoài tầm ngắm nhé. Lại ví dụ với sản phẩm son thì có cụm từ: son không lộ vân môi, son không chì,… nữa.

Cách tạo từ khóa cho website
Cách tạo từ khóa cho website

Chọn từ khóa khái quát dễ tiếp cận nhiều người

Nếu trang web của bạn mới lập thì những từ khóa khái quát sẽ giúp bạn thu hút lượng traffic bước đầu vô cùng tốt. Đương nhiên, nếu chọn những từ khóa quá chung chung, không có sự kết nối nhiều với doanh nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ vấp phải khó khăn đó chính là khó tiếp cận khách hàng tiềm năng. Đồng thời, tính cạnh tranh của những từ khóa khái quát cũng cao hơn so với từ khóa cụ thể, dẫn tới việc giá thầu cao hơn khi chạy quảng cáo.

Vậy lời khuyên của Web3tot dành cho bạn là, hãy chọn từ khóa chung chung nhưng ít nhiều phải liên quan tới lĩnh vực của bạn đang hoạt động. Ví dụ như bạn kinh doanh các loại giày thì từ khóa “giày” sẽ là từ khóa khái quát nhưng vẫn có sự kết nối với ngành hàng của bạn. Bằng cách đó, khi trang web của bạn được tối ưu SEO hơn đối thủ thì nó vẫn có khả năng xuất hiện trên top trong mắt người dùng.

Chọn các từ khóa cụ thể cho tệp khách hàng mục tiêu

Ngoài các cụm từ khóa khái quát thì những từ khóa cụ thể có liên quan trực tiếp tới sản phẩm mà bạn đang kinh doanh cũng là một ý tưởng rất hay. Nó sẽ giúp bạn tiếp cận dễ dàng thu hút những khách hàng tiềm năng thực sự có nhu cầu mua sản phẩm của bạn hơn.

Ví dụ: Bạn đang kinh doanh giày thể thao cho nam giới, cụ thể là chuyên dòng giày bóng đá thì từ khóa “giày bóng đá nam” là cụm từ khóa cụ thể mà bạn có thể khai thác. Bằng cách này, khi ai đó có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm tương tự hoặc truy cập các trang web về bóng đá thì bài viết/website của bạn có thể lên xuất hiện trong mắt họ.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một điều rằng từ khóa không nên quá cụ thể. Bởi nếu từ khóa quá chi tiết thì sẽ có ít người tra cứu, theo đó số lượng người tiếp cận cũng sẽ giảm xuống.

Cách tạo từ khóa cho website
Cách tạo từ khóa cho website

 

Nhóm từ khóa tương tự nhau vào một cụm

Những SEOer có kinh nghiệm thường hay nhóm các từ khóa có cùng chủ đề về sản phẩm, dịch vụ,… vào một cụm để dễ dàng SEO web. Bởi vì có thể có rất nhiều từ khóa khớp với một cụm từ tìm kiếm nhất định nào đó trên Google chứ không phải chỉ có 1. Và Google sẽ chọn từ khóa trong những cụm như vậy để phân bố dựa trên thứ hạng tìm kiếm của người dùng.

Vẫn là ví dụ nếu trang web của bạn kinh doanh mặt hàng giày. Và bạn muốn đẩy các sản phẩm như giày cao gót chẳng hạn thì nhóm từ khóa dành cho nó có thể bao gồm rất nhiều cụm từ như: “giày công sở”, “giày dự tiệc”, “giày dạo phố”, vv… Bằng phân phối nhiều cụm từ khóa liên quan như vậy, khách hàng tiềm năng của cửa hàng vẫn có thể thấy được bài viết của bạn khi đang tìm kiếm nhiều cụm từ khóa khác nhau đã kể trên.

Kết Luận

Qua bài viết trên, Web3tot đã giúp bạn định nghĩa về từ khóa SEO là gì? Tầm quan trọng của nói đối với SEO và cũng giúp các bạn mới vào nghề biết được cách tạo từ khóa cho website phục vụ quá trình SEO web. Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn được những kiến thức cơ bản nhất trong quá trình trở thành SEO-ers giỏi của mình!

Và Web3tot chúc bạn ngày càng phát triển cũng như học hỏi thêm được nhiều kỹ năng bổ ích nhé. Đừng quên theo dõi Web3tot thường xuyên để được cập nhật tất tần tật những thông tin mới nhất về các tips, trick trong lĩnh vực truyền thông – quảng cáo. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, xin hãy liên hệ cho chúng tôi ngay dưới đây để được giải đáp nhanh chóng nhất!

Tham khảo thêm bài viết cùng chủ đề:

Bật mí 8 bước tối ưu website lên top 1 google mà ai cũng làm được

Tầm quan trọng của thiết kế Web và SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *