Cách sửa lỗi không vào được WordPress bằng điện thoại

sửa lỗi không vào được wordpress bằng điện thoại

WordPress đang là tiện ích được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài truy cập trên máy tính, bạn có thể vào WordPress trên cả thiết bị di động. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng chia sẻ họ không vào được WordPress bằng điện thoại. Vậy nguyên nhân gì gây lỗi không vào được WordPress bằng điện thoại? Có cách gì khắc phục không? Bài viết dưới đây của Web3tot.com sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết và khắc phục lỗi nhanh chóng.

Lý do không vào được WordPress bằng điện thoại

WordPress được thiết kế tương thích với hầu hết các thiết bị máy tính, ipad, thiết bị di động,… Bình thường chỉ cần thiết bị có phiên bản tương thích, có internet  là bạn có thể truy cập vào bình thường.

Tại Việt Nam, người dùng sử dụng các mạng Viettel, FPT hay VNPT để truy cập lên internet. Tuy nhiên, một số trường hợp người dùng sẽ gặp hiện tượng không thể vào được WordPress. Các chuyên gia cho biết, nguyên nhân chủ yếu WordPress không hiển thị là do các nhà mạng này đã chặn địa chỉ IP của trang web đó.

không vào được wordpress bằng điện thoại

Giải pháp nhanh và dễ làm nhất để khắc phục lỗi không vào được website WordPress trên điện thoại đó là thay đổi DNS mặc định từ nhà cung cấp dịch vụ mạng. Việc thay đổi DNS sẽ giúp truy cập được vào website WordPress, giúp lướt  website nhanh hơn. Ngoài ra, DNS thay đổi còn giúp tăng tính bảo mật và ngăn chặn website gây hại cho thiết bị di động.

Cách khắc phục lỗi không vào được WordPress bằng điện thoại

Có rất  nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới lỗi không vào được WordPress bằng điện thoại. Tùy vào từng nguyên nhân bạn sẽ có cách khắc phục lỗi phù hợp. Ngoài DNS, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn thêm một số cách sửa lỗi không vào được web WordPress bằng điện thoại như sau:

Cách 1: Thay đổi DNS trên Wi-Fi

Phần lớn trường hợp lỗi không vào được WordPress bằng điện thoại do máy chủ DNS dẫn tới hoạt động của điện thoại bị ảnh hưởng. Để thực hiện thay đổi DNS cho wifi, bạn thực hiện các bước như sau:

Với hệ điều hành iOS

Bước 1: Bạn vào Cài đặt, chọn bật và kết nối vào Wifi.

Bước  2: Bấm chọn vào biểu tượng hình tròn có chữ “i” trên tên Wifi.

Bước 3: Tại phần DNS, bạn chọn Configure DNS, sau đó chọn vào Manual.

Bước 4: Bạn nhấn vào dấu màu đỏ có dấu trừ ngay bên dưới để bỏ đi những DNS cũ. Sau đó bạn Add Server để thêm vào DNS mới vào.

Gợi ý 3 máy chủ DNS bạn nên thêm vào:

  • OpenDNS: 208.67.222.222; 208.67.220.220
  • DynDNS: 216.146.35.35; 216.146.36.36
  • Public DNS Google: 8.8.4.4 hoặc 4.2.2.3; 4.2.2.4

Bước 5: Nhấn nút Save để lưu lại dãy dữ liệu DNS vừa thiết lập.

đổi dns để khắc phục lỗi không vào được wordpress bằng điện thoại

Với hệ điều hành Android

Với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, bạn cũng có thể làm tương tự các bước trên.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt, chọn mạng Wifi

Bước 2: Nhấn vào Wifi, chọn mạng sử dụng, bấm vào dấu hình tròn có chữ “i” và chọn mục Cài đặt IP.

Bước 3: Bạn chọn chế độ Tĩnh. Tiếp đến, bạn kéo tìm thông số IP, tới mục DNS 1  – 2. Bạn tiến hành đổi DNS cũ thành DNS mặc định này của Google. Cụ thể là DNS 1 – 8:8:8:8 và DNS 8:8:4:4 .

Sau khi đổi xong, bạn thử thoát ra ngoài, tắt Wifi đi và bật lại. Sau đó, bạn tiến hành truy cập lại website WordPress bị lỗi xem được chưa. Nếu vẫn chưa được, bạn hãy thử tiếp các bước sau đây.

Cách 2: Tắt và khởi động lại điện thoại

Một số trường hợp điện thoại không vào được WordPress có thể do lỗi hệ thống.

Cách khắc phục: Bạn thực hiện khởi động lại điện thoại, chạy lại hệ thống, sau đó tắt đi các ứng dụng đang sử dụng.

Việc này sẽ giúp cho điện thoại hoạt động ổn định và mượt mà hơn. Nếu bạn thực hiện cách này mà khắc phục được lỗi thì chứng tỏ do lỗi hệ thống.

Cách 3: Reset router

Một trong những nguyên nhân nữa gây ra lỗi không vào được WordPress là do kết nối mạng của bạn không được ổn định. Điều này cũng có thể dẫn tới lỗi.

Cách khắc phục: Bạn cần reset Router

Nếu thực hiện cách này lỗi hết, thì nguyên nhân do mạng không ổn định. Nếu không phải, bạn thực hiện tiếp các cách sau đây.

Cách 4: Chuyển qua dùng mạng 3G/4G

Khi gặp lỗi không vào được WordPress trên điện thoại, có thể bạn đang gặp lỗi do trục trặc đường truyền mạng.

Cách khắc phục: Bạn kiểm tra lại kết nối đường truyền mạng của mình đang sử dụng. Hoặc bạn có thể tắt wifi và chuyển qua dùng 3G/4G. Sau đó, bạn vào thử lại trang WordPress trên điện thoại xem được chưa.

Cách 5: Xóa bộ nhớ đệm và cache

Nếu các cách trên vẫn chưa giúp bạn khắc phục được lỗi truy cập vào WordPress, bạn có thể sử dụng cách xóa bộ nhớ đệm hoặc cache.

Tuy nhiên, cách này chỉ sử dụng được với điện thoại hệ điều hành Android. Các sản phẩm sử dụng hệ điều hành iOS thường không thể thực hiện được mà bạn chỉ có thể dọn rác nhằm làm nhẹ bộ nhớ.

Cách 6: Sử dụng VPN

Một số trường hợp khi truy cập vào trang web WordPress, bạn sẽ thấy xuất hiện những blog có thể bị nhà mạng chặn. Vì vậy bạn nên sử dụng thêm VPN để hạn chế nhưng nguy cơ bị nhà mạng chặn.

VPN có thể sử dụng được trên cả hệ điều hành iOS và Android để thiết lập trên máy điện thoại.

Bài viết trên đây hướng dẫn bạn 6 cách sửa lỗi không vào được WordPress bằng điện thoại đơn giản và dễ thực hiện. Nếu bạn không vào được, bạn hãy nhờ người có chuyên môn để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *